Điện 3 Pha Và 1 Pha Tại Sao Lại Có?

Điện 3 pha và 1 pha? Sự khác nhau giữa điện 1 pha và 3 pha? điện 1 pha là gì? điện 2 pha là gì? điện 3 pha là gì? điện 3 pha dùng cho sinh hoạt được không? Đây là thắc mắc của rất niều người. Standaviet.com là nơi chuyên sản xuất ổn áp standa; biến áp standa chính hãng nên những vấn đề về điện 3 pha và 1 pha gắn liền với chúng tôi. Xin được phép chia sẻ:

Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam là nhà sản xuất ổn áp và biến áp Standa chính hãng phân phối cho các Đại lý tại các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình, Hòa Bình, Hà Nam, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách những sản phẩm Ổn áp và biến áp Standa chính hãng chất lượng cao với chiết khấu giá tốt nhất!

>>> Xem ngay Ổn Áp Standa Giả Nhái-Xin Chú Ý! tại đây!

CẢNH BÁO: ổn áp standa giả nhãn hiệu do Công ty Cp Standa Việt Nam sx lén lút tiêu thụ trên thị trường:

Hiện tại Công ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam được phép sử dụng nhãn hiệu đã được bảo hộ trên sản phẩm ổn áp standa và biến áp standa mà công ty sản xuất ra.

Do nhãn hiệu trên ổn áp standa luôn được coi là sản phẩm có thương hiệu và chất lượng hàng đầu. Nên đã xuất hiện ổn áp standa giả nhái trên thị trường huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Hiện các cơ quan chức năng đã phát hiện Công ty Cổ phần Standa Việt Nam lén lút sản xuất ổn áp standa giả nhái nhãn hiệu chính hãng của Công ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam-chúng tôi. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng đối với sản phẩm ổn áp standa; biến áp standa chính hãng của Công ty – Chúng tôi quyết định thông báo rằng: Công ty Cổ phần Standa Việt Nam là Công ty chuyên sản xuất ổn áp standa nhái giả nhãn hiệu chính hãng trên Ổn áp Standa của Công ty chúng tôi.

Dưới đây là thông tin cụ thể về sản phẩm sâm phạm và công ty sâm phạm đến nhãn hiệu đã được bảo hộ công nghiệp của Công Ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam chúng tôi:

Ổn áp standa giả nhái này đang xuất hiện tại Huyện Mỹ Hào, Hưng Yên
Ổn áp standa giả nhái này đang xuất hiện tại Huyện Mỹ Hào, Hưng Yên

CẢNH BÁO: Standa 10kva này đã sâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu của Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam-chúng tôi. Sản phẩm vi phạm pháp luật này đang bán trái phép tại Website: standavietnam (.)com và trên facebook (.)com/phanphoistanda…rồi trắng trợn nói Công ty này Công ty kia làm giả làm nhái NHƯNG kỳ thực chính họ-Công ty cp Standa Việt Nam lại lén lút sản xuất hàng Standa giả nhái. Do đó, để bảo vệ quyền lợi của chính qúy khách hàng-HÃY NÓI KHÔNG VỚI HÀNG GIẢ HÀNG NHÁI.

Đây là ổn áp standa 10kva giả nhái nhãn hiệu vi phạm pháp luật đang bày bán tại một số Đại lý do thiếu thông tin nên đã trở thành nơi tiêu thụ hàng giả hàng nhái vi phạm pháp luật này.

Ổn áp standa hàng giả hàng nhái tại huyện Mỹ Hào, Hưng Yên

Đây là ổn áp standa của Công ty Cp standa Việt Nam đã sâm phạm sở hữu nhãn hiệu công nghiệp của Công ty Chúng tôi.

Điện 3 pha và 1 pha ai phát minh ra?

Hiện nay trong cuộc sống hàng ngày, chắc hẳn các bạn không xa lạ gì với thuật ngữ điện 3 pha và 1 pha. Vậy 2 dòng điện này có điểm gì giống và khác nhau? Hãy cũng tìm hiểu nhé!
Dòng xoay chiều được tạo ra do biến thiên của từ trường trong cuộn dây. Nếu 1 cuộn dây thì lãng phí dung tích hữu dụng của nguồn phát, tăng lên 2 cuộn dây thì lại có điểm chết, rất khó khởi động nguồn phát. Vì vậy các nhà khoa học đã chọn giải pháp tốt nhất đó là dùng điện 3 pha.
Chúng ta ai cũng biết đến nhà khoa học vĩ đại Alexandro Volta – 1 nhà vật lý người Ý mới là người phát minh ra dòng điện 1 chiều, còn dòng điện xoay chiều chúng ta vẫn thường dùng trong sinh hoạt hàng ngày được 1 cựu nhân viên của Edison, Nikola Tesla tìm ra.

Điện 3 pha và 1 pha Nhưng Alessandro Volta nhà khoa học lỗi lạc phát minh ra điện 3 pha
Điện 3 pha và 1 pha Nhưng Alessandro Volta nhà khoa học lỗi lạc phát minh ra điện 3 pha

điện 3 pha và 1 pha: Điện 3 pha về cơ bản tương tự như 3 đường điện 1 pha chạy song song, chung 1 dây trung tính. Vì vậy hệ thống điện của chúng ta thường có 4 dây, 3 dây nóng và 1 dây lạnh (Trung tính – 0V).

Điện 3 pha và 1 pha có đặc điểm sau:

  • Điện 3 pha được sử dụng cho việc truyền tải, sản xuất công nghiệp sử dụng thiết bị điện có công suất lớn để giải quyết vấn đề tổn hao điện năng. Hệ thống điện 3 pha gồm có 3 dây nóng và 1 dây lạnh, điện áp chuẩn ra 380V( Việt Nam). Có 2 cách nối điện 3 pha đó là nối hình sao và nối hình tam giác.
  • Điện 1 pha được sử dụng cho sinh hoạt gia đình, công suất thiết bị nhỏ, các thiết bị không bị hao phí về điện năng nhiều. Đối với dây dẫn, sẽ có 2 dây trong đó 1 dây nóng, 1 dây lạnh, hiệu điện thế giữa 2 dây là 220V (Việt Nam)

Điện 3 pha bao nhiêu vôn?

Hiện tại có 3 giá trị điện 3 pha như sau :
+ 380V/3F : Việt Nam đang sử dụng loại điện áp này
+ 220V/3F : Mỹ sử dụng loại này
+ 200V/3F : Nhật Bản sử dụng loại này
Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài sử dụng máy móc 3 pha theo chuẩn của nước ngoài, đa phần là của Nhật. Vì vậy, các đơn vị này bắt buộc phải dùng ổn áp 3 pha hoặc biến áp 3 pha để có thể dùng được bình thường

>>> Xem ngay Điện 1 Pha Khác Điện 3 Pha Thế Nào?

Điện 3 pha dùng cho sinh hoạt

Có dùng điện 3 pha cho gia đình được không?

Câu trả lời là hoàn toàn được.

Về cơ bản, điện 3 pha sẽ dùng cho thiết bị điện 3 pha, điện 1 pha dùng cho thiết bị điện 1 pha. Tuy nhiên giá thành cung cấp đối với điện 3 pha sẽ cao hơn tương đối so với điện 1 pha, bởi nó được xếp vào điện sản xuất kinh doanh, không phải điện sinh hoạt.

Điện 3 pha và 1 pha tại các gia đình thì sao? Trên thực tế, rất nhiều gia đình có hệ thống điện 3 pha sẵn, lắp đặt thêm 1 chiếc ổn áp 3 pha để lấy đầu ra 220V 1 pha sử dụng cho sinh hoạt. Đây là cách làm rất tối ưu bởi tận dụng được lợi thế của nguồn cấp 3 pha.

Ổn áp standa 45kva chạy điện 3 pha sử dụng cho gia đình
Ổn áp standa 45kva chạy điện 3 pha sử dụng cho gia đình

Ổn áp Standa 45kva 3 pha dải thường

Đối với hệ thống điện của Việt Nam được đánh giá không cao, việc tận dụng được nguồn cấp 3 pha 4 dây để sử dụng cho gia đình là điều hoàn toàn hợp lý và cần thiết. Vì vậy chúng tôi khuyến cáo khách hàng nếu đã có sẵn đường điện 3 pha thì nên trang bị thêm 1 máy ổn áp 3 pha dùng kèm, có thể lấy đầu ra 220V/110V để sử dụng cho sinh hoạt trong gia đình.

>>> Xem ngay Ổn Áp Standa 20KVA 3 Pha Chính Hãng thích hợp nhất cho nhà 3 tầng

STANDAVIET.COM: Nơi cung cấp ổn áp standa 3 pha uy tín

Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam là nhà sản xuất máy ổn áp – biến áp hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, đối tác lớn của các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu chế xuất…

Các sản phẩm của chúng tôi đa dạng từ máy ổn áp Standa 1 pha sử dụng cho gia đình, sản xuất công nghiệp nhẹ; máy ổn áp Standa 2 pha sử dụng cho các khu vực điện lưới cực kỳ yếu kém; ổn áp Standa 3 pha dùng cho sản xuất công nghiệp nặng, những thiết bị điện 3 pha có công suất lớn; máy biến áp đổi nguồn Standa; các sản phẩm đặc chủng sử dụng riêng cho các công tác nghiên cứu y khoa, viễn thông, phục vụ quốc phòng…

Chúng tôi luôn mong muốn mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất và sản phẩm của mình. Hiện sản phẩm mang thương hiệu Standa do Công ty sản xuất đã có mặt tại hầu khắp các tỉnh thành, các nước láng giềng lân cận…

✅ Hiện nay các cơ quan chức năng đã phát hiện Công Ty Cổ Phần Standa Việt Nam Sản Xuất Standa Giả Nhái nhãn hiệu rồi lén lút tuồn vào thị trường tiêu thị nhằm gây nhầm lẫn với nhãn hiệu trên Standa chính hãng của Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam-Chúng tôi ! Vì chính quyền lợi của Qúy khách hàng và thể hiện sự thông thái của bạn-hãy nói KHÔNG với hàng giả hàng nhái✅ !

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết điện 3 pha và 1 pha. Hãy nhấn nút chia sẻ thay cho lời cảm ơn nhé!

Bình luận bài viết

Bình luận facebook