Nói sấu cá nhân trên mạng là phạm pháp

Nói sấu cá nhân trên mạng là phạm pháp
5 (100%) 3 votes

Nói sấu cá nhân trên mạng là phạm pháp. Bôi nhọ cá nhân trên mạng xã hội là vi phạm pháp luật. Nói sấu người khác là hành vi phạm pháp. Bôi nhọ cá nhân là hành vi phạm pháp. Công ty cổ phần Standa Việt Nam bôi nhọ các nhân khác là phạm pháp.

Nói sấu cá nhân trên mạng là phạm pháp

Hành vi vi phạm pháp luật
Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam là đơn vị sở hữu nhãn hiệu trên ổn áp standa cho biết, thời gian qua Công ty bị một số cá nhân thuộc Công ty Cổ phần Standa Việt Nam đưa thông tin xuyên tạc, bôi nhọ uy tín cá nhân cũng như xâm hại đến quyền lợi các đại lý của Công ty trên trang Web, trên mạng xã hội Facebook và YouTube…Nói sấu các nhân trên mạng là phạm pháp.
Hiện nay, hiện tượng dùng mạng xã hội (MXH) để hoạt động phạm pháp đang diễn biến phức tạp. Ngoài việc dùng MXH để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, các đối tượng còn dùng phương tiện này để đăng thông tin xuyên tạc, bôi nhọ uy tín, thương hiệu của đối thủ cạnh tranh trên thương trường.
Hậu quả của những thông tin thất thiệt này là uy tín, thương hiệu của tổ chức, doanh nghiệp, danh dự của cá nhân bị xâm hại nghiêm trọng. Nói sấu cá nhân trên mạng là phạm pháp

Nhìn từ góc độ pháp lý, việc đưa thông tin sai sự thật lên MXH, các trang Web nhằm xâm hại lợi ích của tổ chức, cá nhân là hành vi vi phạm pháp luật.

Điều 122 Bộ luật hình sự quy định “Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm”. Nói sấu cá nhân trên mạng là phạm pháp

Nói sấu cá nhân trên mạng là phạm pháp
Nói sấu cá nhân trên mạng là phạm pháp

Hành vi đưa thông tin không đúng sự thật về một tổ chức trên trang Web, trang facebook của mình, trang mạng xã hội có tính chất kết nối, truyền thông tin rộng rãi trên khắp thế giới, gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Người thực hiện hành vi này biết rõ những thông tin mà mình loan truyền là sai sự thật mà vẫn thực hiện thì lỗi được xác định là lỗi cố ý. Do vậy, người đó có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Vu khống theo Điều 122 BLHS. Nói sấu cá nhân trên mạng là phạm pháp.
Hành vi đăng tải thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín, lợi ích của tổ chức. Tổ chức bị đưa tin sai sự thật có quyền yêu cầu người đưa thông tin chấm dứt hành vi đăng tin sai sự thật, yêu cầu xin lỗi, cải chính thông tin, bồi thường thiệt hại theo quy định của Bộ luật Dân sự.
Bên cạnh đó, hành vi đưa thông tin sai sự thật lên MXH, bôi nhọ doanh nghiệp còn có thể vi phạm Nghị định số 174/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Nói sấu cá nhân trên mạng là phạm pháp
Tổ chức, cá nhân bị đưa thông tin sai sự thật có thể trình báo với cơ quan Công an để tiến hành điều tra, xác minh sự việc và nếu có dấu hiệu tội phạm thì khởi tố vụ án hình sự. Tổ chức, cá nhân cũng có thể yêu cầu cơ quan, tổ chức có thẩm quyền buộc người đăng thông tin sai sự thật chấm dứt hành vi đăng tin sai sự thật, bồi thường thiệt hại, cải chính thông tin.

Bôi nhọ cá nhân trên trên mạng là phạm pháp

Trong vụ việc nêu trên, ngoài việc đưa thông tin trang web giả mạo, bôi nhọ, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín Công ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam, các đối tượng đã dùng những lời lẽ thô tục, mang tính chất lăng mạ, miệt thị trực tiếp nhắm vào Giám đốc Công ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam. Hành vi này có dấu hiệu của tội xúc phạm nhân phẩm con người theo quy định của Điều 103 BLHS. Nói sấu cá nhân trên mạng là phạm pháp.

Công ty Cổ phần Standa Việt Nam sẽ bị xử lý nghiêm

Việt Nam hiện có 30 triệu người dùng facebook, chưa kể các MXH khác, nên việc quản lý các thông tin trên MXH là rất khó khăn. Năm 2014, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT nhằm đẩy mạnh hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và MXH. Nói sấu cá nhân trên mạng là phạm pháp. Điểm mới tại Thông tư là trang tin điện tử tổng hợp và MXH phải có cơ chế loại bỏ nội dung vi phạm. Đối với MXH, phải có cơ chế phối hợp để có thể loại bỏ ngay nội dung vi phạm chậm nhất sau 3 giờ kể từ khi tự phát hiện hoặc có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền… Như vậy, theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bị dưa thông tin sai sự thật có quyền yêu cầu đơn vị chủ quản các MXH loại bỏ thông tin sai phạm. Nói sấu cá nhân trên mạng là phạm pháp.

Công ty Cổ phần Standa Việt Nam phân phối Standa giả nhãn hiệu

Công ty Cổ phần Standa Việt Nam vì hám lợi nhuận, lợi dụng mạng Facbook, và các trang web do họ lập ra để làm công cụ bôi nhọ nói sấu doanh nghiệp khác, cá nhân khác một cách trắng trợn. Tất cả là để đánh lừa người tiêu dùng đã tin dùng nhãn hiệu nổi tiếng trên ổn áp standa của Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam-Chúng tôi. Do đó, người dân cần nhận thức hành vi lợi dụng các diễn đàn, trang MXH để nhằm mục đích bôi nhọ danh dự nhân phẩm cá nhân, tổ chức là hành vi vi phạm pháp luật, xâm hại đến các quyền và lợi ích của cá nhân, tổ chức mà pháp luật bảo vệ. Nói sấu các nhân trên mạng là phạm pháp.

Công dân có quyền tự do ngôn luận qua các việc đưa thông tin lên MXH nhưng phải trong khuôn khổ pháp luật và đạo đức xã hội. Việc lợi dụng tự do ngôn luận, tự do trên mạng để xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hiện nay cần phải được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nói sấu cá nhân trên mạng là phạm pháp và trách nhiệm bồi thường thiệt hại:

Điều 37 Bộ luật dân sự năm 2005 quy định:

“Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.”

Như vậy, việc nhân viên Công ty Cổ phần Standa Việt Nam có những hành vi nói xấu những việc làm của Giám đốc Công ty khác là hành vi không đúng với quy định pháp luật và ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác. Nói sấu cá nhân trên mạng là phạm pháp

Tùy thuộc vào mức độ thiệt hại của hành vi nói trên mà có những chế tài xử lý cụ thể. Giám đốc Công ty có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại do danh dự, uy tín bị xâm phạm theo Điều 611 của Bộ luật dân sự 2005:

Điều 611. Thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm

1. Thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân bị xâm phạm, thiệt hại do danh dự, uy tín của pháp nhân, chủ thể khác bị xâm phạm bao gồm:

a) Chi phí hợp lý để hạn chế, khắc phục thiệt hại;

b) Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút.

2. Người xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại khoản 1 Điều này và một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó gánh chịu. Mức bồi thường bù đắp tổn thất về tinh thần do các bên thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì mức tối đa không quá mười tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định.”

Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam
Địa chỉ: 1B/12/255 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội
Mã số thuế : 0107863175
Nơi cấp : Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội.

Là doanh nghiệp được Nhà nước cấp phép hoạt động, có con dấu pháp nhân kinh doanh sản xuất hợp pháp. Sản phẩm chính là sản xuất ổn áp standa với nhãn hiệu chính hãng của Công ty. Các sản phẩm có nhãn hiệu của Công ty được pháp luật bảo hộ trên toàn Quốc và được đông đảo quý khác hàng tin dùng và quý Đại lý chọn để phân phối hàng. Chứ không như Công ty Cổ phần Standa Việt Nam vừa sản xuất Standa giả lại bảo Công ty khác làm giả. Đây là hành vi nói sấu các nhân trên mạng là phạm pháp

Phong trào khởi nghiệp đang dâng cao trên cả nước. Đảng, Chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh chân chính nhằm tạo ra sản phẩm tốt cho xã hội. Nhưng thật tiếc thay, những cá nhân trong Công ty Cổ phần Standa Việt Nam lại đi ngược với đường nối của Đảng, của Chính phủ, đi ngược lại với quyền lợi của khách hàng, dùng những thủ đoạn sấu xa bôi nhọ doanh nghiệp khác, cá nhân khác nhằm làm loạn thông tin để lừa gạt khách hàng.

Chúng tôi kêu gọi Cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam hãy tẩy chay những Công ty có thủ đoạn gian dối làm ăn chộp giựt bôi nhọ lãnh đạo Công ty này Công ty kia nhằm trục lợi này. Nói sấu các nhân trên mạng là phạm pháp.

Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam xin trân trọng cảm ơn!

Bình luận bài viết

Trả lời

Bình luận facebook