Lựa chọn dây điện trong nhà thế nào?

Lựa chọn dây điện trong nhà thế nào? Cách sử dụng dây điện an toàn, cách chọn dây dẫn điện 3 pha, cách chọn dây điện theo công suất thiết bị. hướng dẫn đi dây điện trong nhà, cách chọn dây điện đi âm tường. day dien 2.5 chiu duoc cong suat bao nhieu. Standaviet.com xin chia sẻ như sau:

Lựa chọn dây điện trong nhà phù hợp hệ thống điện gia đình

Để có thể thi công và lắp đặt một hệ thống điện trong gia đình hoạt động hiểu quả, tiết kiệm và đảm bảo an toàn, các bạn hãy lựa chọn dây điện sao cho phù hợp theo cách sau:

Lựa chọn dây điện trong nhà thế nào là rất quan trọng
Lựa chọn dây điện trong nhà thế nào là rất quan trọng

Đi dây điện nổi:

Các ống nhựa nổi trên tường và dây điện được luồn phía trong ống. Các dây được sắp xếp trong ống đi dây không nên quá chật chội để có thể rút dây, luồn dây. Các loại dây phù hợp là dây đơn 1×1.5 hoăc dây đôi 2×1.5 là thích hợp nhất cho cách đi dây điện này. Cũng tùy theo thiết bị sử dụng nhiều hay ít ta có thể lựa chọn tiết diện dây dẫn cho phù hợp, không bị quá tải trong quá trình sử dụng.

Đi ống nổi nên bố trí sao cho an toàn và đẹp mắt. Nên lựa chọn dây điện là rất quan trọng.

Đi dây âm tường, âm sàn:

Nếu dây điện được luồn trong các ống trơn và ống ruột gà đặt âm trong trường nhà cũng cần tính toán sao cho không chật, dễ dàng cho sửa chữa về sau. Loại dây điện thích hợp nê chọn là dây gọn gàng, dễ xử lý trong lắp đặt thi công điện. Thường ta lựa chọn dây điện vỏ bọc tốt tiết diện đủ.

Đi dây ngầm:

Trong trường hợp dây điện đường luồn ống thép, ống nhựa chịu lực chôn ngầm dưới đất, điều quan trọng nhất là cần chọn dây điện co lớp vỏ bảo vệ tốt chống thấm nước, thấm ẩm. Bởi để dây trong lòng đất sâu 0,7m sẽ là điều kiện cho ẩm, nước ngấm vào trong đường ống. Cần lựa chọn dây điện cẩn thận.

Dây điện ngoài trời:

Dây điện ngoài trời phải có những loại dây đạt tiêu chuẩn và độ bền cao. Nên lựa chọn dây điện một số loại dây dùng như cáp ruột đồng, bọc cách điện PVC và cấp điện áp từ 450/750V. Cáp ruột đồng, dây được cách điện XLPE.

Đoạn dây cáp điện kế: Tức là đoạn dây từ đầu nhà vào điện kế, Có thể dùng cáp ĐK-CV ruột đồng, cách điện PVC hoặc ĐK-CXV ruột đồng, cách điện XLPE.

Dây dẫn điện trong nhà: Đây là dây dẫn từ thiết bị điện kế tới các thiết bị tiêu thụ điện trong nhà. Nên lựa chọn dây điện theo cách đi dây nổi và đi dây âm tường âm sàn như CV, VC, VCm…

Đa phần các công trình nhà ở, chung cư, căn hộ hiện nay đều sử dụng những loại dây điện và cách đi dây điện như trên. Việc Nên lựa chọn dây điện và cách đi phù hợp, hệ thống điện gia đình sẽ trở nên an toàn, tránh được rất nhiều rủi ro.

Cách sử dụng dây điện an toàn

Dây điện là bộ phận quan trọng của hệ thống điện trong nhà. Thế nên phải Nên lựa chọn dây điện, dây điện luôn trong tình trạng an toàn nhất. Muốn có điều đó thì dây điện phải đạt tiêu chuẩn chất lượng bởi vì khi dùng dây kém chất lượng sẽ gây ra những tác hại khó lường:

Cách sử dụng dây điện an toàn
Cách sử dụng dây điện an toàn

Nếu lựa chọn dây điện kém chất lượng sẽ dẫn điện kém, gây sụt áp trên đường dây khiến các vật dụng và thiết bị điện trong nhà sẽ rơi vào tình trạng hoạt động kém hiệu quả, giảm tuổi thọ.
Đường dây sẽ nóng bất thường, làm hư hại lớp cách điện, trong trường hợp nghiêm trọng sẽ xảy ra hiện tượng chạm chập cháy nổ.
Lựa chọn dây điện kém chất lượng đồng nghĩa với việc ruột đồng kém, từ đó dễ sinh ra hiện tượng gãy, khó nối, khó lắp cho khớp với các phụ kiện khác.

Lớp cách điện dây điện

Lớp cách điện dây điện kém chất lượng sẽ dẫn đến những hậu quả sau:

Nứt lớp vỏ cách điện, hở ruột điện.
Rạn nứt vỏ cách sau một thời gian ngắn, gây tổn thất điện năng, cháy nổ.
Không có khả năng chịu đựng nhiệt độ của ruột dẫn, gây ra chạm mạch cháy nổ.

Để tránh những tác hại khó lường đó, đảm bảo an toàn cho người thân cũng như chính mình trong việc sử dụng, cần lưu ý những điều sau đây trong việc lựa chọn dây điện cho hệ thống dây điện nhà bạn:

Nên chọn dây điện có nhãn mác ghi rõ trên bao bì, có đầy đủ thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất.
Ngoài những thông tin trên, cần tránh những loại dây điện không ghi rõ tên loại dây, cấu trúc, tiết diện, tiêu chuẩn sản xuất.
Lựa chọn dây điện có lớp nhựa dẻo. Loại mà khi tuột ra khỏi ruột dẫn, gấp chiều dài thành nhiều đoạn mà vẫn không bị đứt đoạn, dù gập hoặc xoắn nhưng dây vẫn không bị rạng nứt
Dây tốt thường là dây có ruột dẫn sáng, bóng.
Nên lựa chọn theo giá cả, thông thường dây tốt sẽ có gía cao hơn dây thường

Với những lưu ý trên đây nhằm giúp người tiêu dùng quan tâm hơn đến việc lựa chọn dây điện chất lượng và an toàn cho gia đình mình. Hiện nay, vấn đề chủ quan trong khâu chọn lựa hoặc tiết kiệm trong việc mua các thiết bị điện thường mang đến những tác hại nguy hiểm. Từ hư hỏng nhẹ đến gây cháy nổ, nghiêm trọng hơn là gây giật điện và tổn hại đến con người.

Thế nên việc lựa chọn dây điện chất lượng còn là giải pháp an toàn bảo vệ gia đình và chính bản thân bạn khỏi các sự cố về điện. Ngoài ra, trong trường hợp hư hỏng nguồn điện hoặc các thiết bị điện, nếu bạn không thể xử lý có thể liên hệ ngay với công ty chúng tôi.

Lựa chọn dây điện trong nhà thế nào?

Cách lựa chọn dây điện cho gia đình là một việc cần thiết để đảm bảo an toàn trong sử dụng điện cho người và tài sản trong gia đình, tiết kiệm được chi phí cho việc sửa chữa, cải tạo thay thế trong quá trình sử dụng.
Sau đây các kỹ sư Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam xin được tư vấn và giới thiệu đến quý khách hàng một số thông tin kỹ thuật của các loại ruột dây dẫn bằng đồng có giá trị tương ứng chịu được công suất sử dụng trong gia đình ở nhiệt độ môi trường khoảng 40 độ C có tính đến tổn thất điện áp không quá 5% với chiều dài từ sau Công tơ đến các thiết bị tiêu thụ khoảng 30 mét để quý khách hàng có thể tham khảo lựa chọn khi lắp đặt điện sinh hoạt, chi tiết như sau:

Tiết diện
ruột dẫn
Công suất
chịu tải
Chiều dài đường dây Tiết diện
ruột dẫn
Công suất
chịu tải
Chiều dài đường dây
3 mm2 ≤ 5,5 kW ≤ 30 m 10 mm2 ≤ 12,1 kW ≤ 45 m
4 mm2 ≤ 6,8 kW ≤ 30 m 11 mm2 ≤ 12,9 kW ≤ 45 m
5 mm2 ≤ 7,8 kW ≤ 35 m 14 mm2 ≤ 15,0 kW ≤ 50 m
5.5 mm2 ≤ 8,3 kW ≤ 35 m 16 mm2 ≤ 16,2 kW ≤ 50 m
6 mm2 ≤ 8,7 kW ≤ 35 m 22 mm2 ≤  20,0 kW ≤ 60 m
7 mm2 ≤ 9,5 kW ≤ 40 m 25 mm2 ≤ 21,2 kW ≤ 60 m
8 mm2 ≤ 10,6 kW ≤ 40 m 35 mm2 ≤ 26,2 kW ≤ 70 m
Bảng dưới là dây có tiết diện nhỏ dùng đi dây dẫn cho các thiết có công suất nhỏ: như dây dẫn điện cho bóng đèn, cho quạt…đây là loại dây đôi mềm ôvan gồm 2 dây đơn mềm riêng biệt được xoắn lại hoặc đặt song song rồi bọc bên ngoài một lớp vỏ bảo vệ bằng PVC. Cách lựa chọn dây điện
Với loại dây này thì khả năng chịu tải được tính toán và thống kê như biểu sau:
Tiết diện ruột dẫn Công suất chịu tải Tiết diện ruột dẫn Công suất chịu tải
0,5 mm2  ≤ 0,8 kW 2,5 mm2 ≤ 4,0 kW
0,75 mm2 ≤ 1,2 kW 3,5 mm2 ≤ 5,7 kW
1,0 mm2 ≤ 1,7 kW 4 mm2 ≤ 6,2 kW
1,25 mm2  ≤ 2,1 kW 5,5 mm2  ≤ 8,8 kW
1,5 mm2 ≤ 2,4 kW 6 mm2  ≤ 9,6 kW
2,0 mm2 ≤ 3,3 kW

Cách lựa chọn dây điện: Trong các biểu nêu trên Công suất chịu tải là công suất tổng cộng của các thiết bị tiêu thụ điện trong gia đình như: Đèn điện, quạt điện, nồi cơm điện, bàn là, tủ lạnh, máy giặt, lò nướng vi sóng, máy điều hòa nhiệt độ, máy bơm nước…hầu hết đều ghi trị số công suất, có đơn vị là W (Woat) hoặc kW (Kilô-Woat)

Hàng giả nhái luôn làm cho khách hàng thiệt thòi vì mất tiền mua phải hàng không như mong muốn đi kèm theo đó là nguy cơ hỏng hóc, chạm chập hay cháy nổ. Hãy nói không với hàng giả nhái nhất là với thiết bị điện:

CẢNH BÁO: ổn áp standa giả nhãn hiệu do Công ty Cp Standa Việt Nam sx trái pháp luật:

Hiện tại Công ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam được phép sử dụng nhãn hiệu đã được bảo hộ trên sản phẩm ổn áp standa và biến áp standa mà công ty sản xuất ra.

Do nhãn hiệu trên ổn áp standa luôn được coi là sản phẩm có thương hiệu và chất lượng hàng đầu. Nên đã xuất hiện ổn áp standa giả nhái trên thị trường huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Hiện các cơ quan chức năng đã phát hiện Công ty Cổ phần Standa Việt Nam lén lút sản xuất ổn áp standa giả nhái nhãn hiệu chính hãng của Công ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam-chúng tôi. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng đối với sản phẩm ổn áp standa; biến áp standa chính hãng của Công ty – Chúng tôi quyết định Thông báo rằng: Công ty Cổ phần Standa Việt Nam là Công ty chuyên sản xuất ổn áp standa nhái giả nhãn hiệu chính hãng trên Ổn áp Standa của Công ty chúng tôi. Chắc chắn bạn không nên mua ổn áp standa giả nhái này.

Dưới đây là hình ảnh sản phẩm sâm phạm và công ty sâm phạm đến nhãn hiệu đã được bảo hộ công nghiệp của Công Ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam chúng tôi:

Đây là ổn áp standa giả nhái đang xuất hiện trên thị trường do Công ty cp Standa Việt Nam sản xuất trái pháp luật
Đây là ổn áp standa giả nhái đang xuất hiện trên thị trường do Công ty cp Standa Việt Nam sản xuất trái pháp luật

>>Xem Ngay Tác Hại Khi Dùng Ổn Áp Standa Nhái biết để phòng tránh

CÁCH LỰA CHỌN DÂY ĐIỆN ĐÚNG CHUẨN LÀ RẤT QUAN TRỌNG!
Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam
Số 1B/12/255 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội
Đt: 0915 951 325
Email: onapbienap2017@gmail.com

Bình luận bài viết

Bình luận (2)

 1. Sự sử dụng sản phẩm theo hướng dẫn, để loại trừ khả năng gây hại và, tất nhiên, để tải 2-3 kg mỗi tuần mà không có ảnh hưởng đến cơ thể.
  Một nghiên cứu trong số các nạn nhân, khẳng định rằng các bệnh nhân đã tải về trọng lượng tối đa hơn một khoảng thời gian ngắn hạn với một cocktail để đốt béo. Khi họ nhìn thấy kết quả đầu tiên, họ chỉ có thể dừng lại và bắt đầu sử dụng Chocolate 6 lần so với bình thường liều! Do đó, một cách nhanh chóng giảm cân và biếng ăn. http://chocolateslim-in-vietnam.com/ Hơn nữa, nó làm cho sản phẩm có hương vị độc đáo và tạo ra hormone hạnh phúc trong cơ thể, mà sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn trong ngày.
  Chất xơ Glucomannan: nhờ vào nó, bạn sẽ sớm loại bỏ tật ăn vặt và những cơn thèm ăn. Cơ chế của Glucomannan sẽ giúp bạn bình thường hóa bữa ăn và giảm cơn thèm ăn vặt.
  Sẽ có rất nhiều lợi ích khi chúng ta thêm thức uống này vào chế độ giảm cân của chúng ta. Và sau đây chính là những ưu điểm chính của sản phẩm này:
  Sự biến mất nhanh chóng và hiệu quả của chất béo: lợi thế đầu tiên của sản phẩm này là đốt cháy chất béo trên toàn cơ thể và bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. http://chocolateslim-in-vietnam.com/

 2. Tác giả

  Lựa chọn dây điện trong nhà thế nào? Cách sử dụng dây điện an toàn, cách chọn dây dẫn điện 3 pha, cách chọn dây điện theo công suất thiết bị. hướng dẫn đi dây điện trong nhà, cách chọn dây điện đi âm tường. day dien 2.5 chiu duoc cong suat bao nhieu. Standaviet.com xin chia sẻ như sau:

Trả lời

Bình luận facebook