Lắp Cầu Dao Đảo Chiều Cho Ổn Áp Standa.

Lắp Cầu Dao Đảo Chiều Cho Ổn Áp Standa.
3.7 (73.33%) 3 votes

Lắp cầu dao đảo chiều cho ổn áp Standa, cau-dao-la-gi-phan-biet-giua-cau-dao-thuong, Cách đấu nối và sử dụng cầu dao đảo chiều, cách đấu cầu dao đảo chiều 3 pha, cầu dao đảo chiều 2 pha, cầu dao đảo chiều lioa.

Hướng dẫn đấu cầu dao đảo chiều cho ổn áp Standa. Ổn áp Standa là một thiết bị điện và đương nhiên sẽ có một xác suất nhỏ là máy gặp lỗi, nhiều trường hợp máy bị lỗi do sử dụng không đúng cách. Chúng ta nên làm gì khi ổn áp bị lỗi?

Lắp cầu dao đảo chiều cho ổn áp Standa là cần thiết

Chúng ta nên làm gì khi ổn áp standa bị lỗi? Gọi bảo hành và ngồi chờ kỹ thuật của công ty về xử lý có phải là giải pháp duy nhất? Nếu trước đó bạn đã lắp cầu dao đảo chiều cho ổn áp Standa thì bạn chỉ cần đảo chiều cầu dao để tạm thời không dùng qua ổn áp nữa và dùng trực tiếp.

Ổn áp Standa là một thiết bị điện và đương nhiên sẽ có một xác suất nhỏ là máy gặp lỗi, nhiều trường hợp máy bị lỗi do sử dụng không đúng cách.

Thời gian vừa qua Tổng kho ổn áp Standa có nhận được một số góp ý từ khách hàng như sau:

✅Em Thắng ở Hà Nội cho biết: Tôi mua chiếc ổn áp Standa 30kva của Công Ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam về sử dụng được 3 tháng. Máy chạy êm và kéo điện rất tốt. Tôi kinh doanh quán nét, có rất nhiều máy vi tính nên cần phải có ổn áp Standa để bảo vệ. Mấy hôm trước trời mưa to kéo dài, có cả sấm sét. Trong cơn mưa buổi sáng quán nét của tôi bị sét đánh trúng đường điện. Máy ổn áp đã kịp thời nhảy aptomat nên hệ thống máy vi tính và thiết bị điện trong quán nét không bị hỏng, nhưng máy ổn áp thì bị đứt cầu chì và không thể hoạt động. Tôi đã báo công ty đến khắc phục giúp nhưng trời mưa to kéo dài nên ngày hôm sau nhân viên bảo hành của công ty mới đến được. Quán nét của tôi đã phải đóng cửa một ngày. (Hii chắc bạn này chưa lắp cầu dao đảo chiều cho ổn áp Standa)

✅Bạn có nick Tre Con ở Nam Từ Liêm có ý kiến: Tôi mua một chiếc ổn áp Standa 15kva dải 90-250V của Công Ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam về sử dụng. Tôi dùng được gần 3 năm rồi, máy chạy rất êm, kéo điện rất tốt. Nhưng tháng trước, do tôi làm chập điện trong nhà dẫn đến đứt cầu chì của máy ổn áp nên máy ổn áp không hoạt động nữa. Tôi gọi công ty đến sửa chữa giúp và ngay sáng hôm sau nhân viên bảo hành của công ty cũng đến ngay. Nhưng cả buổi chiều và đêm hôm đó gia đình tôi không có điện sử dụng. Trời nóng mà không có quạt nên cả gia đình tôi phải chịu nóng một đêm. (bạn này chắc cũng chưa lắp cầu dao đảo chiều cho ổn áp Standa)

✅Có rất nhiều trường hợp tương tự như thế. Và đa số là khi máy ổn áp gặp vấn đề thì mọi người cũng không dám đấu lại dây điện sang điện lưới để sử dụng tạm thời vì không có chuyên môn về điện sẽ rất nguy hiểm.

Cách sử dụng cầu dao đảo chiều:

      Khi ổn áp hoạt động bình thường, bạn gạt cầu dao về phía chân số 1 và 2 để cấp điện từ ổn áp standa vào hệ thống điện trong nhà. Khi ổn áp có vấn đề, bạn gạt cầu dao về phía chân số 3 và 4 để cấp thẳng điện lưới và hệ thống điện trong nhà.

(Chú ý: nên tắt máy ổn áp khi phát hiện có vấn đề để tránh hư hỏng nặng cho máy ổn áp)

Cầu dao đảo chiều là gì và cách sử dụng

Cầu dao đảo chiều là một thiết bị có thể thay đổi nguồn điện để cấp cho tải.

      Ví dụ đơn giản: Có hai nguồn điện A và B có thể cấp điện cho tải là điều hoà Z. Bình thường thì tải Z sử dụng nguồn điện A. Nhưng khi nguồn điện A bị mất điện. Bạn sẽ đảo chiều cầu dao để nguồn điện B cấp điện cho tải Z ngay lập tức.

Cách sử dụng cầu dao đảo chiều.

Áp dụng vào việc lắp cầu dao đảo chiều cho ổn áp Standa. Bạn hãy coi nguồn điện từ ổn áp là A, nguồn điện lưới là B, tải Z là toàn bộ hệ thống điện trong gia đình. Bình thường ta dùng điện qua ổn áp để cấp điện cho toàn bộ hệ thống điện trong gia đình. Nhưng khi ổn áp có vấn đề, bạn chỉ cần đảo chiều cầu dao để điện lưới cấp thẳng điện vào hệ thống điện trong gia đình. Và bạn có thể sử dụng điện tạm thời khi không có ổn áp.

Vậy khi máy ổn áp có lỗi bạn sẽ làm gì?

=>Vội vàng gọi bảo hành và trong khi nhân viên bảo hành chưa đến kịp thì toàn bộ hệ thống điện trong nhà không có điện để sử dụng. Nếu là những hộ gia đình kinh doanh hoặc những văn phòng làm việc mà không có điện sẽ ảnh hưởng rất lớn. Nếu đã lắp cầu dao đảo chiều cho ổn áp Standa thì thật đơn giản chỉ cần gạt cầu dao là xong.

=>Đảo chiều cầu dao, sử dụng trực tiếp điện lưới. Tuy điện lưới hơi yếu và không ổn định nhưng một số thiết bị điện vẫn có thể sử dụng tạm thời. Sau đó gọi bảo hành và…ngày kia nhân viên bảo hành đến cũng được.

Cách Lắp Cầu Dao Đảo Cho Ổn Áp Standa.

Lắp Cầu Dao Đảo Chiều Cho Ổn Áp Standa
Lắp Cầu Dao Đảo Chiều Cho Ổn Áp Standa
  • 1,2,3,4 là bốn chân của cầu dao đảo chiều(bốn chân ở hai đầu cầu dao).
  • 5,6 là hai chân còn lại của cầu dao đảo chiểu (hai chân ở khoảng giữa cầu dao).
  • 7,8 là đầu dây của nguồn điện lưới.
  • 9,10 là hai cọc đầu vào của máy ổn áp Standa.
  • 11,12 là hai cọc đầu ra của máy ổn áp Standa.

✅Trước khi đấu dây bạn cần chuẩn bị sẵn dây điện phù hợp với công suất máy ổn áp, kìm, kéo, tô vít,…Và quan trọng nhất là bạn phải chắc chắn điện áp đã được cắt hoàn toàn. Bạn nên đi giày hoặc dép khô và đeo găng tay da bảo vệ để đề phòng.

Cách đấu cầu dao đơn giản như sau:

Bước 1

Đấu nguồn điện lưới đầu vào (chân số 7 và 8) với cầu dao đảo chiều (chân số 3 và 4).

Bước 2:

Đấu nguồn điện lưới đầu vào (chân số 7 và 8) với cọc đầu vào của máy ổn áp (chân số 9 và 10).

(Cầu dao đảo chiều và máy ổn áp Standa được cấp nguồn song song từ điện lưới)

Bước 3:

Hai cọc đầu ra của máy ổn áp (chân số 11 và 12) đấu với hai chân số 1 và 2 của cầu dao đảo chiều.

Bước 4:

Hai chân còn lại của cầu dao đảo chiều (chân số 5 và 6) đấu vào hệ thống điện của gia đình.

Xem thêm: Phân biệt Ổn áp STANDA 10KVA chính hãng

Trên là cách lắp cầu dao đảo chiều cho ổn áp Standa. Tổng kho ổn áp Standa chuyên cung cấp, lắp đặt máy ổn áp Standa chính hãng cho các hộ gia đình, cửa hàng, xưởng xuất, công ty tại các khu công nghiệp,…Với phong cách làm việc Nhanh Nhẹn – Chuyên Nghiệp – Nhiệt Tình. Nên khách hàng luôn tin tưởng và ủng hộ.

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam
Số 1B/12/255 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội
Đt: 0915 951 325
Email: onapbienap2017@gmail.com

Bình luận bài viết

Trả lời

Bình luận facebook