Cách đấu điện sống An Toàn

Cách đấu điện sống an toàn, cách sửa điện sống, nguyên tắc đấu dây điện, cách đấu dây điện. cách đấu điện 3 pha, cách đấu công tắc điện, cách nối dây điện 2 lõi, cách xác định dây nóng dây nguội, cách đấu ổ cắm điện sống. Standaviet.com xin chia sẻ cách đấu điện sống như sau:

Cách đấu điện sống an toàn

Cách đấu điện sống như thế nào? Làm sao để đấu điện sống an toàn nhất? Hướng dẫn cách đấu điện sống không bị giật. Nguyên tắc sửa và đấu dây điện sống. Chia sẻ kinh nghiệm đấu điện sống từ các thợ sửa chữa điện được tổng hợp trong bài viết. Mời các bạn tham khảo! Mời các bạn cùng theo dõi!

Cách đấu điện sống an toàn
Cách đấu điện sống an toàn

>>> Xem ngay các mẫu ổn áp Standa 10KVA được 80% gia đình Việt sử dụng!

Lưu ý khi đấu dây điện sống

  • Nắm vững các nguyên tắc an toàn điện, trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ khi sửa điện như: găng tay cao su, kìm điện, kìm cắt, tua vít có vỏ bọc cách điện,….Cách đấu điện sống
  • Ngắt CB nguồn của dây cần đấu để vừa đảm bảo an toàn, vừa không làm ảnh hưởng đến các dây chuyền điện khác.
  • Nếu phải thay hoặc đấu điện các thiết bị và dòng điện phức tạp hơn, cần dùng máy phát điện để cung cấp nguồn điện sau đó, cắt nguồn dòng điện cần đấu để đảm bảo an toàn.
  • Chỉ nên đấu nối có điện, nhưng không tải, hoặc tải có công suất rất nhỏ. Cách đấu điện sống
  • Khi thực hiện đấu điện sống, cần phải cách ly cơ thể hoàn toàn với vật mang điện trung tính.
  • Nếu có thể thì nên cần có người đứng trực bên cạnh để hỗ trợ khi xảy ra sự cố

Tại sao cần đấu dây điện sống

Khi hệ thống điện gặp phải sự cố nào đó nhưng lại không thể cắt nguồn điện tổng vì nhiều lý do để sửa điện thì lúc đó các bạn mới phải thực hiện đấu dây điện sống. Cách đấu điện sống

Ví dụ trong nhà máy, hoạt động sản xuất được diễn ra theo dây chuyền, nếu vì sự cố nào đó của hệ thống điện mà một công đoạn không thể tiếp tục thì sẽ làm ảnh hưởng đến các công đoạn khác gây thiệt hại lớn. Trong trường hợp bất khả kháng này cần đấu dây điện sống.

Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì chúng tôi cũng không khuyến khích mọi người sử dụng phương pháp này!

Tại sao cần đấu dây điện sống
Tại sao cần đấu dây điện sống

Đấu điện sống là gì

Đấu điện sống là cách đấu dây điện hoặc công tắc điện mà không tắt nguồn điện. Đây là một cách đấu điện nhanh nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, thường chỉ được thực hiện bởi các thợ điện có chuyên môn kỹ thuật cao. Cách đấu điện sống an toàn

Cách xác định dây nóng dây nguội

Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm của 1 thợ thi công điện dân dụng :

Cách 1: Tìm dây nóng, dây lạnh khi không có bút thử điện hoặc không thể cắt dây thử :

Tái chế volta: Dùng đài casset mini của Trung Quốc. Mình hàn dây dương ” ” của chiếc mic radio ra ngoài còn dây ra loa mình lấy chiếc đồng hồ Volta kế 220v của chiếc ổn áp bị hỏng tháo bỏ con điện trở đi nối trực tiếp vào. Sau đó mình thử đưa đầu dây tín hiệu ” ” micro kia vào gần dây dương 220v thì kim đồng hồ sẽ nhích dần vì xung quanh dây dẫn sẽ phát ra 1 điện trường nhỏ và ta khuyếch đại lên tín hiệu đó lên là biết dây âm hay dương nên không cần chọc hoặc tước vỏ dây có thể ứng dụng làm máy dò dây âm tường với mạch khuyếch đại nhạy hơn

Dùng 1 bóng đèn tròn 220VAC(dây tóc nha),1 đầu nối dây nóng bạn đã biết,đầu còn lại nối vào cây kim nhọn(cách điện càng tốt), cứ vậy mà chọt. Khi nào đèn sáng đó là dây nguội, hoặc có thể dùng đồng hồ đo cũng được. Lưu ý cách này chỉ dùng cho điện gia đình 1 pha nha (3 pha thì 2 dây nóng thành 380V đó).

Cách 2: Khi dây hở, có thể dùng bút thử điện : Đèn ở bút thử điện chỉ sáng khi ta tiếp xúc bút thử điện với dây pha (còn gọi là pha nóng,pha lửa hay ở Nam bộ thường gọi là dây nóng). Nếu đèn ở bút thử điện đều sáng khi tiếp xúc bút thử điện với dây pha hoặc dây trung tính thì nguồn điện ấy có vấn đề,phải kiểm tra nguồn ngay tránh gây nguy hiểm khi sử dụng điện.

»Xem ngay ổn áp Standa chuẩn 100% dây đồng chiết khấu cao nhất!

Các bước thực hiện nối dây dẫn điện

Nếu như các bạn muốn nối dây điện bị đứt hoặc cần nối cho dây điện dài ra thì các bạn sẽ dùng mối nối thẳng. Các bạn sẽ thực hiện như sau:

Bóc lớp vỏ cách điện.
Cạo sạch lớp vỏ cách điện và lưu ý không làm ảnh hưởng đến lõi để khi nối dây điện không bị đứt.
Tiếp đó các bạn bẻ gập lõi và đan xoắn chúng chặt lại với nhau.
Bọc vỏ cách điện.
Cuối cùng thì các bạn sẽ tiến hành kiểm tra

Trường hợp các bạn muốn chia thêm nhánh trên dây dẫn điện thì sử dụng mối nối phân nhánh. Mối nối này được thực hiện theo các bước như sau:

Đầu tiên, các bạn cũng bỏ lớp vỏ cách điện và cạo sạch lõi.
Tiếp theo, các bạn tiến hành đan lõi. Vì là dây phân nhánh nên lõi của dây đẫn điện rất nhiều, vì các bạn cần phải đan lõi lại với nhau sau đó xoắn thành 07 – 08 vòng.
Cuối cùng là các bạn cũng tiền hành bọc vỏ cách điện và kiểm tra.

Cuối cùng, nếu các bạn muốn nối dây dẫn điện với các thiết bị và đồ dùng điện thì các bạn sử dụng mối nối bắt vít. Mối nối bắt vít thực hiện như sau:

Bóc lớp vỏ cách điện và cạo sạch lõi.
Tiếp theo, các bạn bẻ cong và xoắn lõi lại thành vòng tròn.
Cuối cùng là cho ốc vít vào vòng tròn của lõi dây điện rồi xoắn chặt ốc vít lại.

Trên đây là những bước để thực hiện nối dây dẫn điện, khi nối xong các bạn cần phải đảm bảo các mỗi nối phải có độ tiếp xúc tốt và độ bền cơ học cao, đồng thời phải được cách điện an toàn và đẹp mắt.

Đấu điện sống theo đúng hướng dẫn trên chắc chắn bạn cứ tự tin cho các lần đấu lần sau. Tuy nhiên cần chú ý rằng những thiết bị điện mà bạn sử dụng cũng phải là những loại tốt, bản thân nó cũng phải an toàn không dò điện. Tương tự thế, Bạn hãy chọn mua máy ổn áp standa chính hãng Của Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam tránh xa hàng giả hàng nhái trôi nổi trên thị trường như CẢNH BÁO dưới đây:

CẢNH BÁO: ổn áp standa giả nhãn hiệu do Công ty Cp Standa Việt Nam sx trái pháp luật:

Hiện tại Công ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam được phép sử dụng nhãn hiệu đã được bảo hộ trên sản phẩm ổn áp standa và biến áp standa mà công ty sản xuất ra.

Do nhãn hiệu trên ổn áp standa luôn được coi là sản phẩm có thương hiệu và chất lượng hàng đầu. Nên đã xuất hiện ổn áp standa giả nhái trên thị trường huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Hiện các cơ quan chức năng đã phát hiện Công ty Cổ phần Standa Việt Nam lén lút sản xuất ổn áp standa giả nhái nhãn hiệu chính hãng của Công ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam-chúng tôi. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng đối với sản phẩm ổn áp standa; biến áp standa chính hãng của Công ty – Chúng tôi quyết định Thông báo rằng: Công ty Cổ phần Standa Việt Nam là Công ty chuyên sản xuất ổn áp standa nhái giả nhãn hiệu chính hãng trên Ổn áp Standa của Công ty chúng tôi. Chắc chắn bạn không nên mua ổn áp standa giả nhái này.

Dưới đây là hình ảnh sản phẩm sâm phạm và công ty sâm phạm đến nhãn hiệu đã được bảo hộ công nghiệp của Công Ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam chúng tôi:

Đây là ổn áp standa giả nhái đang xuất hiện trên thị trường do Công ty cp Standa Việt Nam sản xuất trái pháp luật
Đây là ổn áp standa giả nhái đang xuất hiện trên thị trường do Công ty cp Standa Việt Nam sản xuất trái pháp luật

>>Xem Ngay Tác Hại Khi Dùng Ổn Áp Standa Nhái biết để phòng tránh

CÁCH ĐẤU ĐIỆN SỐNG? TRÊN LÀ NHỮNG THÔNG TIN CHÚNG TÔI SƯU TẦM!
Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam
Số 1B/12/255 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội
Đt: 0915 951 325
Email: onapbienap2017@gmail.com

Bình luận bài viết

Trả lời

Bình luận facebook