Cách đấu dây động cơ điện 3 pha

Cách đấu dây động cơ điện 3 pha, Cách đấu dây cho động cơ điện 3 pha. Hướng dẫn cách đấu đây động cơ điện 3 pha. Đấu dây động cơ điện 3 pha đấu tam giác (∆), Đấu dây động cơ điện 3 pha đấu hình sao (Y). cách đấu điện 3 pha 4 day, hướng dẫn đấu điện 3 pha, cách đấu điện 3 pha hình sao. cách đấu điện 3 pha tam giac, sơ đồ đấu dây dong co điện 3 pha, cách đấu điện 3 pha sang 1 pha, cách đấu điện 3 pha 220v, cách đấu motor sao tam giác. Standaviet.com xin chia sẻ như sau:

Động cơ điện 3 pha so với động cơ điện 1 pha thì có nhiều ưu điểm và đặc tính tốt hơn, bên cạnh đó cấu tạo của động cơ điện 3 pha cũng rất đơn giản. Việc sử dụng động cơ điện 3 pha thay vì động cơ điện 1 pha giúp tiết kiệm dây dẫn và có công suất lớn. Để tạo ra một động cơ điện 3 pha, các bạn cần phải biết Cách đấu dây động cơ điện 3 pha.

Cách đấu dây động cơ điện 3 pha

Việc Cách đấu dây động cơ điện 3 pha đóng vai trò rất quan trọng, nếu như các bạn không cẩn thận đấu nhầm dây thì khi đưa vào sử dụng sẽ gây ra nhiều mối nguy hiểm. Vậy nên các bạn hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo của nguồn điện động cơ điện 3 pha và sau đó thực hiện đấu dây động cơ điện 3 pha theo những hướng dẫn của chúng tôi.

Cấu tạo của nguồn điện 3 pha

Nguồn điện 3 pha được tạo ra bởi máy phát điện đồng bộ ba pha. Máy phát điện này có phần tĩnh gồm 6 rãnh, trong các rãnh đặt 03 dây quấn có số vòng chênh lệch nhau. Các bạn nên biết Cách đấu dây động cơ điện 3 pha theo hai cách phổ biến đó là đấu hình sao và đấu hính tam giác. Tùy thuộc vào thông số của từng động cơ điện và điện áp của mạng lưới điện đang sử dụng mà bạn chọn cách đấu phù hợp.

Hướng dẫn đấu đây động cơ điện 3 pha

Đấu dây động cơ điện 3 pha đấu tam giác (∆)

Động cơ điện 3 pha được đấu dây theo hình tam giác khi thông số của động cơ điện là 220V/380V và điện áp của mạng lưới điện là 110V/220V. Trong trường hợp này, dây điện được đấu theo hình tam giác để phù hợp với mức thông số điện áp của động cơ điện ở mức thấp nhất là 220V và điện áp của mạng lưới điện ở mức cao nhất là 220V. Cách đấu dây động cơ điện 3 pha như sau:

Cách đấu dây động cơ điện 3 pha đấu tam giác
Cách đấu dây động cơ điện 3 pha đấu tam giác

Đấu dây động cơ điện 3 pha đấu hình sao (Y)

Động cơ điện 3 pha được đấu dây theo hình sao khi thông số điện áp định mức của động cơ là 220V/380V còn điện áp của mạng lưới điện là 220V/380V. Trường hợp dây điện được đấu theo hình sao để phù hợp với mức điện áp định mức thấp nhất của động cơ là 220V và điện áp cao nhất của mạng lưới là 380V. Cách đấu dây động cơ điện 3 pha như sau:

Cách đấu dây động cơ điện 3 pha đấu hình sao
Cách đấu dây động cơ điện 3 pha đấu hình sao

Lưu ý:

Trên động cơ ghi 127V/220V thì chỉ đấu sao và sử dụng với điện áp 220V 3 pha.
Trên động cơ ghi 380V/660V thì chỉ đấu tam giác để sử dụng điện áp 220V/380V 3 pha.
Motor điện công suất từ 0,18 – 3,7kW với lưới điện 220/380V, 50hz sẽ được đấu tam giác.
Motor điện công suất trên 3,7kW với lưới điện 380/660V, 50hz sẽ được đấu sao.

Cách đấu dây động cơ điện 3 pha khá là đơn giản nhưng nếu trong quá trình thực hiện mà các bạn gặp phải khó khăn thì hãy liên hệ với công ty để được đội ngũ thợ điện nước chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ và giúp đỡ tạo ra hệ thống động cơ điện 3 pha hoạt động an toàn và hiệu quả. Cách đấu dây động cơ điện 3 pha cơ bản là như trên. Xin cảm ơn!

Và nên nhớ rằng: Động cơ điện 3 pha cần nguồn cấp điện chuẩn và các pha cân nhau (không lệch áp pha nhiều) và điện yếu hay khỏe hơn so với điện định mức của đông cơ sẽ dẫn đến hỏng động cơ điện 3 pha. Lúc này bắt buộc phải sử dụng máy ổn áp standa để ổn định điện áp. Vì trên thị trường đang suất hiện ổn áp standa giả nhái nhãn hiệu bán trôi nổi. Nên hãy tránh xa hàng giả hàng nhái. Xin CẢNH BÁO về ổn áp standa giả nhái như sau:

CẢNH BÁO: ổn áp standa giả nhãn hiệu do Công ty Cp Standa Việt Nam sx trái pháp luật:

Hiện tại Công ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam được phép sử dụng nhãn hiệu đã được bảo hộ trên sản phẩm ổn áp standa và biến áp standa mà công ty sản xuất ra.

Do nhãn hiệu trên ổn áp standa luôn được coi là sản phẩm có thương hiệu và chất lượng hàng đầu. Nên đã xuất hiện ổn áp standa giả nhái trên thị trường huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Hiện các cơ quan chức năng đã phát hiện Công ty Cổ phần Standa Việt Nam lén lút sản xuất ổn áp standa giả nhái nhãn hiệu chính hãng của Công ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam-chúng tôi. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng đối với sản phẩm ổn áp standa; biến áp standa chính hãng của Công ty – Chúng tôi quyết định Thông báo rằng: Công ty Cổ phần Standa Việt Nam là Công ty chuyên sản xuất ổn áp standa nhái giả nhãn hiệu chính hãng trên Ổn áp Standa của Công ty chúng tôi. Các bạn nên phân biệt rõ ổn áp standa giả nhái này.

Dưới đây là hình ảnh sản phẩm sâm phạm và công ty sâm phạm đến nhãn hiệu đã được bảo hộ công nghiệp của Công Ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam chúng tôi:

Đây là ổn áp standa giả nhái đang xuất hiện trên thị trường do Công ty cp Standa Việt Nam sản xuất trái pháp luật
Đây là ổn áp standa giả nhái đang xuất hiện trên thị trường do Công ty cp Standa Việt Nam sản xuất trái pháp luật

>>Xem Ngay Tác Hại Khi Dùng Ổn Áp Standa Nhái biết để phòng tránh

CÁCH ĐẤU DÂY ĐỘNG CƠ ĐIỆN 3 PHA NÀY LÀ TL SƯU TẦM!
Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam
Số 1B/12/255 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội
Đt: 0915 951 325
Email: onapbienap2017@gmail.com

Bình luận bài viết

Trả lời

Bình luận facebook